2 หนทางในการเทรดด้วยตัวบ่งชี้ RSI เพื่อเพิ่มพูนผลกำไรที่ Olymp Trade

2 หนทางในการเทรดด้วยตัวบ่งชี้ RSI เพื่อเพิ่มพูนผลกำไรที่ Olymp Trade
2 หนทางในการเทรดด้วยตัวบ่งชี้ RSI เพื่อเพิ่มพูนผลกำไรที่ Olymp Trade

การแกว่งแบบโมเมนตัม คือหนึ่งในตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มันอยู่ในกลุ่มของออสซิลเลเตอร์ หรือเรียกว่าตัวบ่งชี้แบบโมเมนตัม

ตัวบ่งชี้ RSI คืออะไร?

การแกว่งแบบโมเมนตัม คือตัวบ่งชี้ที่ใช้วิเคราะห์ทางเทคนิค ที่สามารถแสดงความรุนแรงและการย้อนกลับของแนวโน้มได้ จุดประสงค์ของ RSI ก็คือการใช้เพื่อวัดระดับการแกว่ง หรือจุดอ่อนของแผนภูมิราคา นี่ยังเป็นหนึ่งในวิธีที่เรียบง่ายที่สุดที่คุณสามารถเลือกขาลงและขาวขึ้นของตลาดได้เมื่อทำการเทรดใน Olymp Trade

ในด้านของรูปแบบ ตัวบ่งชี้นี้จะวาดเส้นที่ลากยาวไประหว่างแผนภูมิ และเคลื่อนที่ในมุมของค่าที่กำหนดจาก 30 ไปถึง 70 ดูในบางครั้ง  RSI จข้ามมุมและแตะที่ค่าวิกฤตที่อยู่ด้านบนหรือด้านล่าง

เมื่อ RSI  อยู่ต่ำกว่า 30 (ด้านล่างของเส้นเขียว) มันหมายความว่าตลาดกำลังเข้าสู่เขตการขายมากเกินไป ผู้ขายกำลังควบคุมแต่ราคาจะลงอย่างรุนแรง

เมื่อ RSI  อยู่สูงกว่า 70 (ด้านบนของเส้นแดง) มันหมายความว่าตลาดกำลังเข้าสู่เขตการซื้อมากเกินไป ผู้ซื้อกำลังควบคุมและราคาจะสูงขึ้นอย่างพุ่งพรวด

ตั้งค่าตัวบ่งชี้ RSI ที่ Olymp Trade

บนแท็บตัวบ่งชี้ในหน้าจอ Olymp Trade ให้คุณเลือก RSI

ตั้งค่าตัวบ่งชี้ RSI ที่ Olymp Trade

Olymp Trade ตั้งค่าให้ RSI เป็นเส้นสีม่วง พื้นที่และตัดผ่าน 3 เส้นแนวนอน ซึ่งมีสีเขียว  (เส้น 30) สีขาว (เส้น 50) และสีแดง (เส้น 70)

ตัวบ่งชี้ RSIที่ Olymp Trade

คำแนะนำในการใช้ตัวบ่งชี้ RSI เมื่อทำการเทรดที่ Olymp Trade

RSI คือตัวบ่งชี้แบบแกว่ง  เราสามารถใช้ตัวบ่งชี้นี้เพื่อค้นหาราคาที่ซึ่งแนวโน้มจะย้อนกลับได้ และจากตรงนั้น เราสามารถเลือกเวลาที่ถูกต้องในการเปิดการเทรดได้

เปิดการเทรด ลง เมื่อ RSI พุ่งพรวดออกจากเส้นแดงจากเขตด้านบน 70

เป็นเพราะว่าผู้ซื้อกำลังครอบครองตลาดอยู่ ราคาจะถูกดันขึ้น เมื่อราคาสูงเกินไป RSI จะทะลุผ่านเส้น 70พี่จะทำให้ผู้ซื้อเริ่มที่จะมีความต่อต้านที่จะซื้อเพิ่ม ราคาจะถูกปรับและย้อนกลับเพื่อร่วงลงมา มันคือเวลาที่คุณจะเปิดการเทรด ลง

เปิดการเทรด ลง

เปิดการเทรด ขึ้น เมื่อ RSI ไถลออกจากเส้นเขียวจากเขตล่าง 30 

เพราะผู้ขายกำลังถือครองตลาด ราคาจะร่วงออกจากเขต 30 ผู้ซื้อกำลังรอให้ราคาถูกลงเพื่อที่จะซื้อ ผู้ขายก็หักห้ามใจตัวเองไม่ให้ขายเพิ่มอีก ดังนั้นราคาก็จะขึ้น นี่คือเวลาที่คุณควรเปิดการเทรด ขึ้น

เปิดการเทรด ขึ้น
เปิดการเทรด ขึ้น

สัญญาณกลับตัวของตัวบ่งชี้ RSI ใน Olymp Trade

นี่คือสัญญาณที่เชื่อถือได้ที่สุดเมื่อคุณใช้ตัวบ่งชี้ RSI เพราะเมื่อสัญญาณกับตัวเกิดขึ้น โอกาสในการกลับตัวของราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 90%

สัญญาณการกลับตัวของตัวบ่งชี้ RSI ใน Olymp Trade

ตัวอย่างเช่น: ราคากำลังเพิ่มขึ้นแต่ RSI กลับต่ำลง นี่คือสัญญาณของการกลับตัวของ RSI ราคาจะร่วงในเวลาต่อมาหลังจากนั้น ให้เปิดการเทรดระยะยาว ลง นี่คือวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำกำไรหากคุณกำลังทำการเทรดด้วยตัวบ่งชี้ RSI ใน Olymp Trade

สัมผัสประสบการณ์การเขตด้วย RSI ได้ใน Olymp Trade โดยการ สมัครสมาชิกที่นี่ ขอให้โชคดี!

Olymp Trade Signal Telegram Group: https://t.me/olymptradeclub19

2 หนทางในการเทรดด้วยตัวบ่งชี้ RSI เพื่อเพิ่มพูนผลกำไรที่ Olymp Trade
4.3 จาก 227 การรีวิว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่