กลยุทธ์มาร์ติงเกล เป็นกลยุทธ์ที่โง่เง่าที่สุดในการใช้บริหารจัดการเงินทุนในFixed Time Tradeจริงหรือ?

กลยุทธ์มาร์ติงเกล เป็นกลยุทธ์ที่โง่เง่าที่สุดในการใช้บริหารจัดการเงินทุนในFixed Time Tradeจริงหรือ?
กลยุทธ์มาร์ติงเกล เป็นกลยุทธ์ที่โง่เง่าที่สุดในการใช้บริหารจัดการเงินทุนในFixed Time Tradeจริงหรือ?

เมื่อคุณทำการFixed Time Trade การบริหารจัดการเงินของคุณหมายถึงการบริหารจัดการอารมณ์ของคุณด้วยเช่นกัน คุณไม่สามารถตัดขาดทุนได้ระหว่างFixed Time Trade คุณเพียงต้องจัดการเงินของคุณที่คุณใช้ลงทุนในการวางคำสั่งซื้อด้วยตนเอง เพื่อให้ตัวเลขในบัญชีของคุณปลอดภัย หนึ่งในวิธีที่จะสามารถทำได้ที่คุณอาจจะได้ยินบ่อยๆก็คือ มาติงเกล ผู้คนมักเรียกสิ่งนี้ว่า  กลยุทธ์มาร์ติงเกล

อะไรคือกลยุทธ์มาติงเกล?

มาติงเกลคือกลยุทธ์ที่ใช้เมื่อคุณต้องการวางคำสั่งซื้อแบบต่อเนื่อง ยิ่งคุณวางคำสั่งซื้อมาเท่าไหร่ เงินลงทุนของคุณก็มากขึ้นเท่านั้น นี่เป็นกลยุทธ์ที่ให้คุณลงทุนมากขึ้นและมากขึ้นอีกเมื่อคุณแพ้ มันหมายความว่าหากคุณแพ้ คุณก็ต้องเพิ่มจำนวนเงินการลงทุนมากขึ้นแต่คำสั่งซื้อต่อไปจนกว่าคุณจะชนะ แน่นอนค่ะคุณชนะ คุณจะสามารถทดแทนเงินทั้งหมดที่คุณเสียไปได้ในคำสั่งซื้อที่แล้ว พร้อมกับได้รับกำไรจากการชนะด้วย

กลยุทธ์มาติงเกลไน Olymp Trade

ผู้ที่เล่นด้วยกลยุทธ์มาติงเกล มีเหตุผลของพวกเขา: มันเหมือนกับการเล่นหัวก้อย โอกาสในการชนะหรือแพ้นั้นอยู่ที่ 50% พวกพนัน $1 ในคำสั่งเทรดแรก หากพวกเขาแพ้ เงินที่ใช้ลงพนันก็จะถูกเพิ่มขึ้นเป็น $2 หาพ่อเขายังแพ้อีก ก็เขาก็จะลงพนันเงินเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในตัวเลือกเดิมอีก และทำซ้ำจนกว่าจะชนะ  เหตุผลก็คือ โอกาสที่จะชนะอย่างต่อเนื่องนั้นค่อนข้างต่ำ โอกาสในการแพ้ครั้งแรกคือ 50% แต่จะลดลงครึ่งนึงในคำสั่งซื้อครั้งต่อไป ตัวอย่างเช่น: 25% ของคำสั่งซื้อครั้งที่สอง และ 12.5% ในคำสั่งซื้อที่สาม เมื่อโอกาสการแพ้ลดลงเรื่อยๆ เล่นที่คนลงพนันก็ควรจะเพิ่มขึ้นไปด้วย

แล้วกลยุทธ์นี้นี้ดีพอหรือไม่?

ทุกเกมที่เกี่ยวกับเงินล้วนเจ็บปวด

ในทางทฤษฎี คุณได้แต่คิดว่ากลยุทธ์มาติงเกลนั้นถูกต้อง เช่นเดียวกันกับมุมมองความเป็นไปได้ในทางวิทยาศาสตร์ เพราะโอกาสก็คือ 50% โอกาสที่เหตุการณ์เดียวกันจะเกิดขึ้นซ้ำ ๆ จึงนั้นค่อนข้างต่ำ

ทุกเกมที่เกี่ยวกับเงินล้วนเจ็บปวด

แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณคิดในแง่ของการเกิดขึ้นจริง มันยากที่ผู้คนจะอดทนกับการเพิ่มเงินของเขาขึ้นเรื่อย ๆ ในคำสั่งซื้อครั้งต่อไปได้  บางครั้งเมื่อวางคำสั่งซื้อครั้งแรก มันจะใช้เงินเพียง 1$-2$-4$-8$ … แต่เมื่อการเทรดเพิ่มขึ้นอีก เงินที่ใช้ก็ต้องมากขึ้นอีก และนั่นคือเวลาที่ความเครียดจะก่อตัวขึ้น ผู้เล่นจะรู้สึกกังวลและหงุดหงิด เมื่อความคิดถูกควบคุมด้วยอารมณ์ พวกเขาก็จะสูญเสียทุกอย่างที่มี

กลยุทธ์มาติงเกลคืออะไร?

การบริหารจัดการเงินทุนที่ไม่รอบคอบ

ในการที่จะใช้กลยุทธ์มาติงเกลได้ คุณจำเป็นต้องมีตัวเลขในบัญชีที่มั่นคง บางครั้ง คุณเพียงต้องการชนะจากคำสั่งซื้อเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น มันใช้คำสั่งซื้อหลายครั้ง เช่นเดียวกับเงินที่ใช้ในการทำกำไร แต่กำไรที่ได้มาหลังจากค่าใช้จ่ายที่ใช้ไปนั้นเล็กน้อยเกินไป นี่มันเป็นหลักเศรษฐศาสตร์ที่ไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย: ใช้เงินมาก แต่ได้เงินน้อย บางครั้งเงินเหล่านั้นก็เป็นเพียงแค่ของโชว์เพราะมันน้อยเกินไปที่จะใช้ เพราะการเทรดทั้งหมดของคุณนั้นสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรก

ไม่มีคำว่า 100% ในโอกาสของเกมนี้

ความเป็นไปได้ที่เหรียญจะออกด้านหัว 10 ครั้งติดต่อกันไม่ใช่ 0% เพียงแค่ยังไม่เกิดขึ้น และเมื่อมันเกิดขึ้น  คุณจะเสียทั้งหมดที่คุณใช้ ดังนั้น มันคุ้มค่าที่จะทำการเทรดเช่นนี้จริง ๆ หรือ ? เมื่อคุณชนะ คุณจะชนะเพียงเล็กน้อย แต่เมื่อคุณเสีย คุณจะเสียทั้งหมด

การทำเช่นนี้ก็เหมือนกับ “ทั้งหมดเพื่อสิ่งนี้” คุณอาจจะรู้สึกตื่นเต้นเมื่อคุณได้รับกำไร แต่อีกช่วงอึดใจต่อมา คุณก็สูญเสียทั้งหมด

การเก็บเงินให้ได้สำคัญกว่าการทำเงิน

การเก็บเงินให้ได้นั้นสำคัญกว่าการทำเงิน

นี่คือคติของผู้คนที่ประสบความสำเร็จ คุณจำเป็นต้องรู้วิธีการเก็บเงินของคุณให้อยู่ก่อนจะเริ่มทำเงินได้ การใช้เงินทั้งหมดในการเทรดเพียงครั้งเดียว ไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนที่ทำเงินได้จริง ๆ จะสอนคุณ และหากคุณใช้กลยุทธ์มาติงเกล มันก็มีโอกาสเป็นไปได้ว่าคุณจะใช้เงินทั้งหมดในการเทรดเพียงครั้งเดียว และสิ่งที่คุณทำก็จะขัดกับคตินี้ หรือคุณอาจจะคิดว่าคุณกำลังสร้างเส้นทางใหม่ด้วยตนเอง แต่ผมอยากจะบอกว่า มันเป็นเส้นทางที่ผิดมหันต์

เราสามารถใช้กลยุทธ์มาติงเกลใน Olymp Trade ได้หรือไม่?

คุณสามารถลองดูที่นี่: กลยุทธ์ที่ใช้แท่งเทียน 3 สีที่เหมือนกันใน Olymp Trade  คุณสามารถลองใช้กลยุทธ์นี้กับมาติงเกลได้ หากมีแท่งเทียนสีแดง 3 แท่งเกิดขึ้นติดต่อกัน ให้คุณเลือก ขึ้น (สีเขียว) เมื่อราคาลดลง ให้คนเลือก ขึ้น ต่ออีก หากแท่งเทียนนั้นปรากฏขึ้นสีแดงติดต่อกัน ถึงคุณมีเงิน 1000$ มันก็จะหายไปจากบัญชีคุณอย่างรวดเร็ว

Can we use Martingale strategy in Olymp Trade

หากมันไม่ใช่เหตุการณ์ที่จะทำให้ราคาลดอย่างต่อเนื่อง และทำให้แท่งเทียนสีเดียวปรากฏติดต่อกันกว่า 10 ครั้งนั้นไม่เกิดขึ้น  มันก็อาจจะเป็นไปได้ แต่เพราะข่าวใหม่มีอิทธิพลกับตลาดอย่างมาก หากมีข่าวไม่ดี มีโอกาสสูงที่ราคาจะไปสู่ทิศทางเดียวกัน การใช้มา ติงเกลใน Olymp Trade อาจนำไปสู่เหตุการณ์ที่ทำให้บัญชีของคุณว่างเปล่า

วิธีใช้มาติงเกลในการระบบFixed Time Trade

คุณจำเป็นต้องใช้ความสามารถและวิธีที่ดี เช่นเดียวกันกับสภาพจิตใจที่มั่นคง เพื่อที่จะสามารถใช้มาติงเกลใน Olymp Trade ได้ แน่นอนว่าคุณสามารถใช้มาติงเกลได้ที่นี่ และนี่คือประสบการณ์บางส่วนที่ถูกแบ่งปันมาจากนักเทรดฝีมือดี:

รู้ว่าเมื่อไหร่ควรหยุดวางคำสั่งซื้อ

เมื่อใช้มาติงเกล โดยปกติผู้คนจะวางคำสั่งซื้อจนกว่าบัญชีจะว่างเปล่า แต่แทนที่จะทำแบบนั้น คุณควรสร้างต้นทุนที่จำกัดเพื่อที่จะทำตามกลยุทธ์มาติงเกล

ตัวอย่างเช่น: กวาง 3 คำสั่งซื้อติดต่อกันในวงจรเดียว และเงินที่ใช้ในการลงทุนในวงจรนั้นคือ 200$ สำหรับตามคำสั่งซื้อ

วิธีใช้มาติงเกลในระบบFixed Time Trade

คำสั่งเทรดที่ 1: 20$ ราคาออกจากแบนด์บน – วางคำสั่งซื้อ ลง – แพ้

คำสั่งเทรดที่ 2: 50$ ราคาออกจากแบนด์บน – วางคำสั่งซื้อ ลง – แพ้

คำสั่งเทรดที่ 1: 130$ ราคาออกจากแบนด์บน – วางคำสั่งซื้อ ลง -ชนะ

สิ่งที่เหมือนกันในวิธีเหล่านี้คือ: ราคาเข้าไปยังพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง โอกาสเป็นไปได้ที่มันจะสวนกลับมีสูง ปัญหาก็คือคนไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่มันจะสวนกลับ ตั้งชื่อเหตุผลว่าทำไมคุณควรเฝ้าติดตามแนวโน้มในระยะเวลาสั้นก่อนที่มันจะสวนกลับ ตัวอย่างเช่น เมื่อราคาเข้าไปยังพื้นที่การสนับสนุน หรือความต้านทาน มันอาจจะยังไม่สวนกลับกับ  คุณควรวางคำสั่งซื้อติดต่อกันต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้คุณไม่พลาดโอกาสที่จะทำกำไร

ไม่จำเป็นต้องเทรดในวงจรเดียว

ถึงแม้ว่าคุณจะชอบการเทรดระยะยาวใน Olymp Trade หรือคุณจะชอบการเทรดระยะสั้น และไม่เคยวางคำสั่งซื้อติดต่อกันแม้เพียงครั้งเดียว คุณสามารถวางคำสั่งซื้อที่แตกต่างกันได้ด้วยเงินลงทุนสูง

ไม่จำเป็นต้องเทรดในวงจรเดียว

พ่อใหญ่เส้น คุณจะเทรดเพียง 3 ครั้งต่อวันเท่านั้น: ครั้งที่หนึ่งในตอนเช้า  อีกครั้งในตอนบ่าย และครั้งสุดท้ายในตอนเย็น คุณสามารถวางคำสั่งซื้อแรกได้โดยการใช้เงิน 15$ หากคุณแพ้คุณสามารถวางคำสั่งซื้ออีกครั้งได้โดยการใช้ 10$ และหากคุณยังแพ้อีก คุณสามารถเทรดได้ในการใช้เงิน 20$ ในคำสั่งซื้อสุดท้าย วิธีนี้จะช่วยทำให้คุณหลีกเลี่ยงอารมณ์ด้านลบเมื่อคุณทำการเทรดได้ รักคุณยังสามารถทำการวิเคราะห์ตลาดได้อย่างระมัดระวังก่อนที่จะเริ่มวางคำสั่งซื้อด้วย

หากคุณต้องการที่จะลองกลยุทธ์อันแสนอันตรายนี้ ทำความรู้จักกับมันให้ดี ใช้มันอย่างรอบคอบและยืดหยุ่น ไม่เช่นนั้นคุณจะกลายเป็นเหยื่อ

ขอให้คุณประสบความสำเร็จ

Olymp Trade Signal Telegram Group: https://t.me/olymptradeclub19

กลยุทธ์มาร์ติงเกล เป็นกลยุทธ์ที่โง่เง่าที่สุดในการใช้บริหารจัดการเงินทุนในFixed Time Tradeจริงหรือ?
4.4 จาก 254 การรีวิว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่