เส้นแนวโน้ม – เส้นและตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดเพื่อช่วยเมื่อคุณต้องวางคำสั่งซื้อระยะยาวที่ Olymp Trade

เส้นแนวโน้ม - เส้นและตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดเพื่อช่วยเมื่อคุณต้องวางคำสั่งซื้อระยะยาวที่ Olymp Trade
เส้นแนวโน้ม - เส้นและตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดเพื่อช่วยเมื่อคุณต้องวางคำสั่งซื้อระยะยาวที่ Olymp Trade

เส้นแนวโน้ม ที่เป็นตัวบ่งชี้ทางเทคนิคแรกของโลก มันเป็นเครื่องมือที่ง่ายและพื้นฐานที่สุดสำหรับใช้วิเคราะห์แผนภูมิด้วยวิธีต่าง ๆ

เส้นแนวโน้มคืออะไร?

ลายแนวโน้ม (หรือรู้จักกันในชื่อ เส้นแนวโน้ม) ถูกสร้างขึ้นมาจากการเคลื่อนที่ของราคา แนวโน้มจะถูกเรียกว่าแนวโน้มขึ้น เมื่อราคาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดขาลงและขาขึ้น ซึ่งจะสูงกว่าอันที่แล้ว

วิธีสร้างเส้นแนวโน้มที่ Olymp Trade

วิธีสร้างเส้นแนวโน้มที่ Olymp Trade

ที่แท็บตัวบ่งชี้บนหน้าจอ  Olymp Trade ให้คุณเลื่อนลงมาที่ด้านล่างจากนั้นเลือก เส้นแนวโน้ม (trend line) นี่คือเส้นสีชมพูที่คุณสามารถวาดได้อย่างอิสระบนหน้าจอการเทรดของ Olymp Trade

มีแนวโน้มหลัก 3 ประเภทในแผนภูมิราคาของ Olymp Trade

3 แนวโน้มหลักในแผนภูมิราคาของ Olymp Trade
3 แนวโน้มหลักในแผนภูมิราคาของ Olymp Trade

แนวโน้มขึ้น 

เมื่อราคาขึ้น และทำให้เกิดขาลงซึ่งสูงกว่าอันที่แล้ว คุณเพียงต้องทำการวาดเส้นที่สร้างจากขาลงทั้งสองลากขึ้นไป ทำให้คุณมีเส้นแนวโน้มที่กำลังเคลื่อนที่ขึ้น

แนวโน้มลง 

ในทางตรงกันข้ามกับแนวโน้มขึ้น เส้นแนวโน้มลงคุณเพียงต้องเชื่อมต่อด้านล่างของขาขึ้นเข้าด้วยกัน  จากนั้นเพียงแค่ขยายเส้นนี้ ก็จะได้เส้นแนวโน้มที่กำลังเคลื่อนที่ลงแล้ว

แนวโน้มไซต์เวย์ – ช่องทางของราคา

เมื่อราคาเคลื่อนที่ไปยังไซต์เวย์ ซึ่งจะสร้างขาลงแล้วขาขึ้นที่เท่ากัน คุณเพียงต้องวาดเส้นที่เชื่อมต่อขาขึ้นและเส้นเชื่อมต่อกับขาลงเข้าด้วยกัน จะถือว่าราคานี้อยู่ในช่องไซต์เวย์

ข้อควรจำเมื่อกำลังใช้เส้นแนวโน้ม

แนวโน้มขึ้น ราคาจะขึ้นเรื่อย แต่เมื่อราคาหักออกจากเส้นแนวโน้มขึ้นนี้ แนวโน้มของตลาดจะเปลี่ยนแปลงจากแนวโน้มขึ้น (กำลังขึ้น) ไปยังแนวโน้มลง (กำลังลง) โดยตรงกันข้าม หากราคาอยู่ในแนวโน้มลง และราคาหักออกจากเส้นแนวโน้มลงนี้ ตลาดจะเคลื่อนที่ออกจากแนวโน้มลงไปยังแนวโน้มขึ้น

ตลาดจะเคลื่อนที่จากแนวโน้มลงไปยังแนวโน้มขึ้นใน Olymp Trade

หากราคาอยู่ในช่องไซต์เวย์ จะถือว่าไม่มีแนวโน้มที่ชัดเจน แปลคำว่าตลาดอยู่ในช่วงระยะการสะสม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับแนวโน้มใหม่

วิธีเปิดคำสั่งซื้อด้วยเส้นแนวโน้ม เมื่อทำการเทรดที่ Olymp Trade

จำสิ่งนี้ไว้ให้ดี: แนวโน้มคือเพื่อน

หากคุณเป็นนักเทรดระยะสั้น ที่มาของคำสั่งซื้อในเวลา 1 นาที เกรดด้วยแท่งเทียนระยะ 1 นาที  เมื่อแนวโน้มคือแนวโน้มขึ้น เส้นทางหลักที่คุณควรไปก็คือกระทิง (bullish) เพราะในแนวโน้มขึ้นนั้น โอกาสที่แท่งเทียนสีเขียวจะปรากฏขึ้นสูงกว่าแท่งเทียนสีแดง เช่นเดียวกับในทางตรงกันข้าม หากอยู่ในแนวโน้มลง คุณควรเปิดการเทรดลง

แนวโน้มคือเพื่อน

หากคุณเป็นนักเทรดระยะยาว ตั้งแต่ 15 นาทีขึ้นไป การตามแนวโน้มจะเหมาะสมกับคุณมาก จึงควรวิเคราะห์แนวโน้มว่าจะขึ้นหรือลงได้ถูกต้องมากเท่าไหร่ คุณก็จะเปิดคำหนังสือที่เหมาะสมได้มากขึ้น ไม่ว่าราคาจะผันผวนในระยะเวลาสั้นหรือไม่ เพราะว่าในระยะยาว มันก็จะถูกบังคับให้ตามแนวโน้มอยู่ดี ในการเทรดเช่นนี้ คนจะไม่มีปัญหาด้านจิตวิทยาเหมือนกับนักเทรดระยะสั้น

การเทรดระยะยาวอีกแบบก็คือการที่คุณนั่งและรอจนกว่าราคาจะไปยังไซต์เวย์ ด้วยแนวโน้มที่ไม่สามารถรู้ได้ นี่คือเวลาที่ราคาจะทำการสะสมสำหรับแนวโน้มที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่ เมื่อไหร่ที่ราคาออกจากช่องไซต์เวย์เพื่อสร้างแนวโน้มหลัก คุณจะสามารถวางคำสั่งซื้อระยะยาวได้โดยขึ้นอยู่กับความผันผวนในขณะนั้น หากราคาออกจากช่องและขึ้นสูง คุณสามารถเปิดคำสั่งซื้อ ขึ้น ได้ เช่นเดียวกับทางตรงกันข้าม

ลองฝึกฝนกับหน้าจอของ Olymp Trade ได้ตอนนี้เพียงแค่สมัครสมาชิก บัญชีทดลองที่นี่  ขอให้โชคดี!

Olymp Trade Signal Telegram Group: https://t.me/olymptradeclub19

เส้นแนวโน้ม – เส้นและตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดเพื่อช่วยเมื่อคุณต้องวางคำสั่งซื้อระยะยาวที่ Olymp Trade
4.2 จาก 248 การรีวิว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่